• Câu hỏi: ăn gì khỏi đau bao tử ạh

  Dược hỏi TQT.Thiên Minh6/4 đến Ngọc Hùng trên 7 Th2 2018.
  • Hình chụp: Nguyễn Ngọc Hùng

   Nguyễn Ngọc Hùng Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Chào Minh, việc điều trị viêm dạ dày chủ yếu là do thuốc của bác sỹ kê đơn. Dinh dưỡng chỉ hỗ trợ 1 phần, em có thể xem một số lời khuyên cho ai bị bao tử nè:

   1. Khi đang bị đau, có thể ăn cháo, cơm nhão hoặc các thức ăn từ bột mì như bánh mì, bánh quy do những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa acidt trong dạ dày.

   2. Nên ăn thức ăn giúp giảm tiết và trung hòa acid như các loại họ cải (bắp cải, rau cải…), đậu, bí ngô, cà rốt, hành lá, dầu thực vật hoặc mật ong. Thức ăn giúp trung hòa acid như sữa, trứng, thịt nạc, gừng

   3. Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong dạ dày.

   4. Nên chia bữa ăn ra nhiều bữa 5-6 bữa, các bữa ăn nhỏ giúp dạ dày không bị phồng căng và tránh phải hoạt động co bóp thức ăn nhiều.

   5. Không sử dụng nước uống có gas, cà phê, thay vào đó nên chọn trà thảo dược, nước lọc hoặc các loại sữa; không nên ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu đen, hoặc các thức ăn có vị chua như: trái cây chua (cam, bưởi, chanh, me), cà muối, giấm, mẻ. Tuyệt đối không uống bia rượu nhé,

Các bình luận