• Câu hỏi: trẻ em 5 tuổi cần ăn những loại thúc ăn nào để tốt cho sức khỏe,thưa anh?

  Dược hỏi 238pham28 đến Ngọc Hùng trên 8 Th2 2018.
  • Hình chụp: Nguyễn Ngọc Hùng

   Nguyễn Ngọc Hùng Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Chào em, rất vui được trả lời câu hỏi của em. Đối với những bé 5 tuổi, lượng calories cần cung cấp hàng ngày vào khoảng 1400 – 1500kcal. Về loại thực phẩm, đến tuổi đó, các bé cũng hoàn toàn lớn nên có thể sử dụng tất cả các loại thực phẩm. Chúng ta nên cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm để có lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Các lựa chọn lành mạnh bao gồm rau quả tươi, các sản phẩm sữa ít chất béo (sữa, sữa chua, phô mai) hoặc loại thịt nạc (protein) (ức gà, thịt lợn nạc, cá, trứng) các loại protein thực vật từ đậu, đậu hũ, trứng và các loại ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì nếu được.

   Cần phải hạn chế cho trẻ sử dụng đồ ngọt và các thực phẩm nhiều chất béo (đồ chiên rán), nhằm giảm cho trẻ thói quen sử dụng chúng trong tương lai. Sữa và nước uống tinh khiết là đồ uống tốt nhất em nhá.

   Thứ 2, cần cho bé ăn đủ chất 1,400-1,500 kcal bao gồm như sau:
   – Nhóm ngũ cốc/ tinh bột – ít nhất 6 phần mỗi ngày (1 phần là: 1 lát bánh mì; 4-6 bánh quy giòn; ½ chén gạo nấu chín, mì ống, hoặc ngũ cốc; ½ bánh bao, bánh nướng xốp)
   – Nhóm rau quả – ít nhất 5 phần mỗi ngày (1 phần là ½ chén nấu chín, đóng hộp, hoặc thái nhỏ; hoặc ½-1 các loại quả size nhỏ/rau, ½ tách nước trái cây (100mL)
   – Nhóm Sữa – ít nhất 3 phần mỗi ngày (¾ chén sữa hoặc sữa chua hoặc ly sữa (180mL)
   – Nhóm Thịt – 2 phần mỗi ngày (1 phần là: 3 muỗng canh thịt nạc, thịt gà, cá; 4-5 muỗng canh đậu; 1 quả trứng)
   – Nhóm béo – mỗi ngày 3-4 khẩu (1 phần là 1 thìa dầu thực vật, bơ)

Các bình luận